3+ Cách Làm Kem Tươi Tại Nhà – Ngon – Dễ Làm 2021

3+ Cách làm kem tươi từ sữa tươi

 

Công thức 1 : Cách làm kem tươi từ sữa tươi

 

Nguyên liệu

 
 • Sữa tươi: 240 ml 
 • Bột ngô: 8g
 • Gelatin: 5g (bột hoặc lá) ( Nên chọn nguồn gốc rõ ràng tránh mùi hôi
 • Bột vani: ½ thì café
 • Đường: 3gr
nguyên liệu làm kem tươi

Các bước thực hiện

 
Bước 1: Cho phần lớn sữa tươi vào nồi và bỏ gelatin vào chung, để 10 đến 15 phút. Phần sữa tươi còn lại đem bột ngô hòa cùng, khuấy tan. Sau đó trộn hai hỗn hợp với nhau.

Bước 2: Bắc hỗn lên bếp và đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đến khi gelatin tan hoàn toàn và bột ngô chín thì tắt bếp. Lúc này ta sẽ thu được hỗn hợp hơi đặc do bột ngô đã chín.

Bước 3: Đổ sữa ra bát và để thật nguội trước khi đánh. Bạn cũng có thể bỏ trong tủ lạnh 10 đến 15 phút.

Bước 4:  Trong quá trình đánh bông hãy cho đường và bột vani vào đánh chung để kem có mùi thơm. Bạn nên đánh bông kem tươi trên một cái tô có đá lạnh để làm bông kem tươi tốt hơn.

Bước 5: Tùy theo sở thích của gia đình mà đánh đến độ bông nhất định. Lúc này ta thu được thành phẩm kem bông xốp, mịn màng. 

Cách làm kem tươi từ sữa tươi này không sợ bị tách nước như các cách làm khác. Bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản được trong vòng 2 đến 3 ngày. Nếu lấy kem từ trong tủ ra thấy nó đông lại thì tiếp tục đánh đến khi nó bông trở lại.

Công thức 2 : Cách làm kem tươi từ whipping cream

Nguyên liệu

 
 • Sữa tươi không đường: 200ml
 • Whipping cream: 250ml (Nếu muốn đảm bảo hương vị của kem tươi thì nên chọn whipping cream có độ béo trên 30%. Bạn có thể kiểm tra được độ béo trên bao bì hay các vỏ hộp.)
 • Bột vani: 1 ống
 • Đường: 150g
 • Bơ lạt: 100g. (Bạn có thể lựa chọn bơ động vật để có được mùi vị kem tươi giống thật hơn hoặc bơ thực vật để kem tươi giữ được hình, không bị chảy.
nguyên liệu làm kem tươi

Các bước thực hiện

 

Bước 1: Cho bơ, đường, và sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy. Sau đó thêm bột vani vào và tắt bếp. Chú ý khuấy đều để sữa tươi không bị sát ở đáy nồi và không đun sữa tươi sôi vì như thế sẽ làm biến chất các chất dinh dưỡng có trong sữa tươi.

Bước 2: Đổ ra cốc, để hỗn hợp nguội. Ở nhiệt độ phòng, hỗn hợp sẽ bị tách làm 2 lớp: chất béo ở trên, sữa ở dưới. 
Bước 3: Cho kem tươi vào bát và bắt đầu đánh bông lên cho đến khi nhấc que lên kem không bị chảy xuống. để kem tươi ở nhiệt độ phòng không bị tách lớp là thành công.

Bước 4: Bỏ hỗn hợp vừa đun và whipping cream vừa đánh bông trộn với nhau thành hỗn hợp đòng nhất. Thành phẩm chúng ta thu được ở dạng lỏng, có thể bảo quản trong tủ lạnh 6-7 ngày, khi dùng thì đem đánh bông lại. 

Công thức 3 : Cách làm kem tươi từ trứng gà

Nguyên liệu

 
 • Trứng gà: 3 quả
 • Đường hạt mịn: 50g
 • Chanh: 1 quả
 • Gelatin: 3gr
 • Bột Vani

Các bước thực hiện

 

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ và tráng bằng nước ấm rồi để khô tự nhiên. Nên dùng dụng cụ làm bằng inox, vì chất liệu nhựa sẽ dính nhiều dầu mỡ, khó làm sạch, là nguyên nhân làm hư kem tươi mà bạn không hề hay biết.
Bước 2: Cho 1 thìa nước lọc vào chén, sau đó đổ bột hoặc bẻ lá gelatin vào để nó từ từ tan, nếu ko tan hết thì để lên nồi cách thủy khuấy 1 đến 2 phút là tan.
Bước 3: Trứng gà đập ra, bỏ lòng đỏ, lấy lòng trắng, rây qua một lần để loại bỏ vỏ trứng còn sót, tránh để kem tươi lợn cợn.

Bước 4: Bỏ bát trứng vào trong nồi cách thủy, khuấy đều tay. Trứng thường chín rất nhanh chín, khoảng 60 đến 80 độ là chín. Vì vậy khi làm kem cố gắng không để trứng chín, nhiệt độ tốt nhất là dưới 50 độ. Đánh đều đến khi trứng dính thành sợi, bọt nổi lên thì tắt bếp.
Bước 5: Thêm một quả chanh vào hỗn hợp, lấy máy đánh trứng đánh. Ở bước này nhiều người áp dụng cách làm kem tươi bằng tay, dùng tay đánh bông hỗn hợp. Tuy nhiên, phương pháp này rất tốn thời gian và nhanh mỏi tay.

Bước 6: Đánh hỗn hợp kem tươi với tốc độ chậm, đến khi nổi nhiều bọt, thể tích kem tươi tăng thì bạn đã thành công. Còn nếu càng đánh hỗn hợp kem tươi càng xẹp xuống thì thất bại. 
Bước 7: Cho phần nước gelatin vào hỗn hợp, tăng tốc độ máy đánh trứng.
Bước 8: Cho từ từ và dần dần đường vào đường vào,  không nên bỏ hết vào một lượt hay bỏ ngay giữa hỗn hợp.

Bước 9: Tiếp tục vừa bỏ đường vừa đánh đến khi cảm nhận được độ sệt và dẻo dẻo của kem. Tùy theo mục đích làm kem tươi của mỗi người để điều chỉnh độ bông cho kem. 
Bước 10: Cho bột vani vào và tiếp tục đánh. Đến khi hỗn hợp thành hình, không bị chảy nữa thì bỏ vào tủ lạnh bảo quản.

* Chỉ với và nguyên liệu đơn giản bạn đã làm được món kem tươi ăn cho mát, thơm béo, mềm mịn, tan ra trong miệng.

Xem thêm nhiều công thức cách làm kem tại nhà ngay bên dưới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart

0932962199

cungcapkemgiasi

0932962199