Có nên kinh doanh kem trong quán cà phê không?

Hiện nay, dịch vụ ẩm thực vô cùng phát triển với rất nhiều thương hiệu khác nhau. Để tăng năng lực cạnh tranh, bắt buộc các quán cà phê phải làm đa dạng menu của mình. Có nên kinh doanh kem trong quán cà phê không là băn khoăn của không ít chủ cửa hàng. Cùng tham ý kiến của các chuyên gia trong bài viết dưới đây để sự lựa chọn tốt nhất.

Có nên kinh doanh kem trong quán cà phê hay không?

Cà phê là loại hình kinh doanh phổ biến tại Việt Nam, không khó để tìm kiếm cửa hàng bán loại thức uống này. Từ các quán vỉa hè, bình dân cho đến những cửa hàng sang trọng, cao cấp. Chính vì thế, sức cạnh tranh của dịch vụ ẩm thực này là rất lớn. Để thu hút du khách đến quán của mình, các quán cà phê phải xây dựng được hình ảnh riêng. Trong đó, làm đa dạng các loại thức uống là yếu tố đầu tiên cần được cân nhắc.

Có nên kinh doanh kem trong quán cà phê không?
Có nên kinh doanh thêm kem trong quán cafe của bạn

Có nên kinh doanh kem trong quán cà phê không là băn khoăn của không ít chủ cửa hàng. Có thể thấy, kem là món ăn được thực khách ở mọi lứa tuổi yêu thích. Khi thêm kem vào menu của quán sẽ mang lại nhiều lựa chọn cho thực khách. Sự đa dạng về món uống còn thu hút được nhiều người tìm đến quán. Mang lại một nguồn lợi nhuận không hề nhỏ cho các cửa hàng.

Các quán cà phê có nên bán thêm kem hay không còn phụ thuộc vào mô hình kinh doanh. Tùy thuộc vào phong cách theo đuổi mà mỗi quán lựa chọn hình thức phù hợp. Góp phần làm tăng hương vị ẩm thực, tạo nên sức cạnh tranh trong môi trường kinh doanh tiềm năng.

Phương án kinh doanh kem trong quán cà phê

Có nên kinh doanh kem trong quán cà phê hay không đã được giải đáp trong chia sẻ trên. Tùy thuộc vào phong cách ẩm thực mà mỗi cửa hàng chọn cho mình hình thức phù hợp. Dưới đây là những gợi ý về phương án kinh doanh kem phù hợp cho quán cà phê.

Bán các loại kem có sẵn

Bán các loại kem làm sẵn từ bên ngoài là hình thức kinh doanh đơn giản nhất. Tùy thuộc đặc trưng của quán, phân khúc khách hàng mà chọn dòng kem phù hợp. Phương án kinh doanh này có ưu điểm nhanh gọn, không phải đầu tư máy móc, nguyên liệu. Chỉ cần mua kem về bảo quản đông lạnh để phục vụ cho những khách có nhu cầu.

Có nên kinh doanh kem trong quán cà phê không?
Nhập kem sẵn từ các đơn vị cung cấp kem về bảo quản đông lạnh và phục vụ khách hàng

Với phân khúc khách hàng bình dân có thể chọn kem hộp Merino, Vinamilk, Tràng Tiền… Đây là dòng kem ngon, chất lượng cao mà giá cũng vô cùng hợp lý. Nếu quán hướng đến nhóm khách hàng “sang chảnh” thì chọn kem Sorbet hay Gelato cao cấp của Đức.

Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này cũng có những mặt hạn chế. Đó là không tạo ra được sự khác biệt với những đối thủ khác. Ngoài ra, còn bị phụ thuộc vào đơn vị phân phối kem, khó có được những hương vị khác biệt. Bên cạnh đó, cũng cần phải cân nhắc chọn dòng kem phù hợp với menu chung của quán.

Trang bị máy làm kem cho quán

Có nên kinh doanh kem trong quán cà phê còn phải tính đến mô hình kinh doanh. Nếu muốn tạo ra sự khác biệt về hương vị ẩm thực cần có những công thức riêng. Tự mỗi quán sẽ sáng tạo ra những món kem riêng cho mình. Để làm được điều này cần phải trang bị hệ thống máy làm kem chuyên dụng. Tuy nhiên, cũng phải quan tâm đến một số yếu tố sau khi chọn hình thức tự sản xuất kem.

  • Đầu tiên cần phải có kiến thức về các loại kem đang được bán trên thị trường. Mỗi dòng kem sẽ được tạo ra từ một loại thiết bị khác nhau. Trong đó, phổ biến là kem tươi, gelato, ice cream… mỗi loại có độ ngọt và hàm lượng chất béo khác nhau.

  • Giá máy làm kem bao nhiêu là phù hợp? Trên thị trường có rất nhiều loại máy làm kem với giá cả rất đa dạng. Dao động từ 10 – 40 triệu với dòng bình dân và 80 – 100 triệu nếu là máy làm kem cao cấp. Tuy nhiên, với quán cà phê có thể chọn máy từ 35 – 40 triệu là ổn.

  • Cách làm kem không quá phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ cần bỏ nguyên liệu vào là máy sẽ tự động làm việc. Tuy nhiên, cần căn chỉnh nguyên liệu phù hợp mới tạo ra được loại kem có hương vị độc đáo.

Có nên kinh doanh kem trong quán cà phê không?
Chọn địa chỉ cung cấp kem đông lạnh chất lượng và ngon

Chọn đơn vị cung cấp kem chất lượng

Ngoài ra, nguồn cung cấp kem cũng không kém phần quan trọng. Hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp đa dạng các loại kem, nguyên liệu thiên nhiên và an toàn cho người dụng. Bạn có thể tham khảo rất nhiều công ty hiện nay trên thị trường kem toàn quốc.

Xem thêm: Kinh nghiệm bán kem tươi cho nhà kinh doanh mới

Có nên kinh doanh kem trong quán cà phê hay không đã được giải đáp trong chia sẻ trên. Nếu có điều kiện thì các quán nên đưa kem vào thực đơn của mình. Tùy thuộc vào khẩu vị của thực khách mà chọn loại kem phù hợp. Tuy nhiên, những quán nhỏ có ít khách trẻ thì không nên đầu tư máy làm kem, với quán lớn cần chọn loại máy phù hợp. Chúc các bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho mô hình kinh doanh của mình nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart

0932962199

cungcapkemgiasi

0932962199