Gas làm kem mosa là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng

Gas làm kem là một trong những thành phần không thể thiếu trong quá trình chế biến và làm ra món kem. Loại gas được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là gas làm kem mosa. Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về gas làm kem mosa, cách sử dụng và cách vệ sinh bình xịt gas. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về gas làm kem mosa

Gas làm kem thực chất là dạng khí nén, thành phần chủ yếu là Nitơ Oxide hoặc N2O (Nitrous Oxyde). Gọi là gas, nhưng các bạn đừng lầm tưởng loại gas chuyên dùng để nấu nướng nhé. Ở đây, N2O là một dạng phụ gia thực phẩm, không gây cháy nổ, cực kỳ an toàn, đạt chuẩn dành cho thực phẩm với độ tinh khiết lên đến 99%.

Bọt khí N2O có thể giúp làm tăng lượng kem được đánh lên gấp 4 lần bình thường. Chính vì vậy, gas làm kem mosa thường sẽ được đựng trong những bình xịt chuyên dụng. Để có thể phát huy tối đa hiệu quả của khí Nitơ khi được trộn lẫn với kem lỏng bên trong bình.

Tìm hiểu về gas làm kem mosa
Tìm hiểu về gas làm kem mosa

Áp lực bên trong bình sẽ làm cho N2O và hỗn hợp kem hoà trộn với nhau. Khi lắc mạnh, oxide Nitơ sẽ làm tăng độ hấp thụ kem và hoà tan vào chất béo sữa. Khi bấm vào nút phun kem, áp lực bên trong bình sẽ giúp đẩy hỗn hợp nitơ và kem ra khỏi bình.

Sau khi kem thoát ra khỏi bình, không còn gì để giữ Nitơ trong kem nữa. Khi đó Nitơ sẽ được sục ra ngoài và tạo thành bọt kem có cấu trúc mịn, phồng và xốp. Đây cũng chính là lý do khiến cho bọt kem Nitơ nhẹ và xốp hơn kem đánh tay.

Hiện nay gas làm kem mosa được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì tính tiện dụng và an toàn.

Cách sử dụng bình xịt và gas làm kem

Cách sử dụng bình xịt và gas làm kem
Cách sử dụng bình xịt và gas làm kem

Bước 1: Cho kem vào trong bình theo đúng tỷ lệ. Tuỳ theo dung tích của bình, bạn có thể cho vào lượng kem phù hợp. Nếu bình có sức chứa 1 lít, bạn có thể cho vào trong bình 1 lít kem.

Bước 2: Lắp vòi xịt kem. Sau khi đã cho kem vào trong bình, tiến hành lắp đặt vòi xịt rồi tạo dáng để kem tươi có thể trang trí lên sản phẩm theo đúng như mong muốn.

Bước 3: Tiến hành lắp gas NO2 vào vị trí lắp GAS

Lúc này, bạn hãy đặt viên gas làm kem mosa vào giữa ống gas. Tiếp đến vặn chặt ống giữ gas với nắp bình. Lưu ý vặn chặt và không được tháo rời nắp bình. Bởi vì khi đó, bên trong bình đã bắt đầu tạo áp lực.

Số lượng gas cho vào bên trong sẽ phụ thuộc vào dung tích của bình. Cụ thể hơn, đối với các loại bình có dung tích 1 lít, bạn có thể đặt vào bên trong 2 viên gas. Sau khi lắp xong viên gas thứ nhất, bên trong bình sẽ nghe thấy tiếng xi xi của viên gas. Ngay sau đó, bạn bỏ đi vỏ gas đó và lắp vào bên trong viên gas thứ 2. Đối với bình xịt có dung tích 0.5 lít thì chỉ cần 1 viên gas là đủ. Cho đến khi dùng hết kem trong bình thì bỏ ra.

Bước 4: Lắc đều bình xịt kem

Sau khi đã lắp gas xong, bắt đầu lắc đều bình xịt kem. Để đảm bảo kem được lắc đều bên trong bình, hãy để bình xịt theo hướng thẳng đứng và dốc ngược đầu lại. Lắc mạnh để bình dao động theo góc 60 – 90 độ. Lắc trung bình khoảng 60 – 80 lần đối với bình dung tích 1 lít và 30 – 40 lần đối với bình có dung tích 0.5 lít.

Lưu ý: Không nên lắc quá nhiều lần. Nên bơm thử kem ra với góc nghiêng 180 độ để kiểm tra kem trước khi sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng bình xịt kem tươi

  • Trước khi xịt kem, lưu ý không nên mở nắp bình xịt ra. Bởi vì lúc này, bên trong bình đã bắt đầu có áp lực. Nếu không chú ý, rất có thể khiến chiếc bình của bạn nổ tung.

  • Mỗi viên gas chỉ sử dụng cho 1 lần duy nhất. Không thể sử dụng cho nhiều lần. khi thay gas thì phải lắc bình xịt. Nếu như thực hiện đúng thì sản phẩm kem tươi của bạn sẽ rất thơm ngon chất lượng.

  • Khi sử dụng bình xịt kem, tuyệt đối không được để nghiêng bình.

Một số lưu ý khi sử dụng bình xịt kem tươi
Một số lưu ý khi sử dụng bình xịt kem tươi
  • Khi bóp kem ra ngoài, cần phải bóp nhẹ và đều tay. Tránh bóp tay cầm sẽ khiến cho kem ra không đều.

  • Trong mỗi lần dùng, khi cần phải thay viên gas mới. Bắt buộc bạn phải lắc bình lại. Bởi vì khi để lâu, kem bên trong bình sẽ bị đọng lại ở đáy bình, kem sẽ không xịt được ra ngoài. Thế nhưng bạn cũng nên lưu ý không nên lắc quá nhiều sẽ khiến kem bị chai.

  • Để kem có thể tạo khối đẹp hơn cho kem sau khi xịt. Bạn có thể để kem trong tủ đông vài phút để hạn chế tình trạng kem bị nhão.

Cách vệ sinh toàn bộ bình xịt kem

  • Sau khi sử dụng xong, hãy bóp hết phần kem và hơi gas còn thừa trong bình. Sử dụng khăn để bọc quanh bình, tránh để cho phần kem thừa bị bắn tung toé, gây mất vệ sinh.

  • Sau khi đã tháo rời nắp bình xịt, tháo pittong, nắp đựng viên gas, đầu bắt bông kem,… ra rồi dùng nước ấm để vệ sinh cả trong lẫn ngoài bình. Không nên sử dụng nước quá nóng để vệ sinh nhé!

  • Nên lau khô nắp đựng viên gas sau khi rửa. Vì nếu tiếp xúc với nước lâu, nắp gas sẽ ra teng và khó lắp về sau này.

Kết luận

Gas làm kem là một trong những nguyên liệu chủ chốt để tạo ra món kem thơm ngon, chất lượng. Chính vì vậy, lựa chọn được đơn vị cung cấp gas làm kem uy tín sẽ giúp cho bạn có được những món kem tuyệt vời. Nếu có nhu cầu đặt mua gas làm kem mosa. Hãy liên hệ với Kem Đức Phát theo số hotline 0932962199 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart

0932962199

cungcapkemgiasi

0932962199