HÌNH ẢNH CHẤT LƯỢNG THU HÚT ÁNH NHÌN

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao. Không dừng lại ở việc uống đồ ngon, người tiêu dùng còn muốn thưởng thức món đẹp mắt. Đặc biệt trong thời đại 4.0, mọi người sẽ thấy sản phẩm trên mạng xã hội, trước khi thưởng thức nó. Vì vậy, để thu hút sự quan tâm của các khách hàng mục tiêu, hình ảnh sản phẩm phải được đầu tư để tạo thiện cảm ở cái nhìn đầu tiên. Chỉ khi thị giác được thỏa mãn, khách hàng mới mong muốn tìm đến quán để trải nghiệm thêm những giác quan còn lại.

Vậy bí kíp để có một bức ảnh chất lượng là gì? Có bao nhiêu thủ thuật chụp ảnh cho sản phẩm thuộc ngành hàng ăn uống?

  • Lựa chọn phông nền

Background là yếu tố tạo nên “cá tính” cho bức ảnh. Dù chọn phong cách nào, người chụp đều phải đảm bảo sự tối giản cho phông nền. Vì đồ uống là trung tâm, nên phông nền càng đơn giản càng tốt.

  • Chơi với sắc màu

Nắm vững lý thuyết về màu sắc sẽ giúp người chụp biết cách làm bật chủ thể và tăng sự rung cảm cho bức ảnh. Có 3 cách phối màu cơ bản là màu tương đồng, màu tương phản và màu đơn sắc dựa trên “Bánh xe màu sắc”. Ngoài ra, việc sử dụng nhiều tầng màu cũng là một cách kích thích giác quan. 

  • Cân chỉnh bố cục

Quy tắc số lẻ được áp dụng rất nhiều trong việc chụp ảnh đồ uống vì nó dễ dàng làm bật chủ thể chính thông qua vị trí hoặc dùng khẩu độ thấp. Ngoài ra việc sắp xếp các ly nước theo đường chéo hoặc hình tam giác cũng khiến sản phẩm chính được chú ý.

  • Trải nghiệm ánh sáng

Ánh sáng là một nhân tố quyết định thần sắc của bức ảnh. Có 3 cách sử dụng ánh sáng để đảm bảo có một bức ảnh đẹp: chiếu ánh sáng đi từ phía sau chủ thể; sử dụng ánh sáng cứng ở phía trên vật thể, tạo một đường xéo nhẹ giữa nguồn sáng với vật thể; và tận dụng ánh sáng tự nhiên.

  • Hỗn hợp tạo hiệu ứng

Nhiếp ảnh gọi trạng thái những giọt nước ngưng tụ trên ly là hiệu ứng phủ sương. Dưới tác động của nhiệt độ phòng và nguồn sáng tự nhiên, nhân tạo, hiệu ứng này sẽ không giữ được lâu và không đẹp mắt. Vì vậy để duy trì hiệu ứng phủ sương, bạn hãy hòa tan dung dịch nước và glycerin theo tỉ lệ 1:1, sau đó phun vào bề mặt ngoài của ly thủy tinh. Trạng thái ngưng tụ sẽ không mất đi cho đến khi được tẩy rửa. Đặc biệt, hỗn hợp này rất dễ trôi, nên bạn không cần lo ngại về tính an toàn và thẩm mỹ của ly thuỷ tinh.

  • Phụ kiện trang trí

Đá giả là một phụ kiện đắc để tạo hiệu ứng tươi mát, sảng khoái cho bức hình. Bên cạnh đó, tuỳ thuộc vào tư duy và phong cách, bạn có thể chọn lựa những phụ kiện như trái cây, chậu hoa, lót ly, sách… Tuy nhiên những vật dụng đi kèm này phải tuân thủ về màu sắc và có liên quan đến sản phẩm ví dụ như nguyên liệu làm ra loại thức uống.

  • Có yếu tố con người

Yếu tố con người sẽ mang lại sự sinh động cho bức hình chẳng hạn như một bàn tay đang cầm cốc hoặc khuấy nhẹ. Lưu ý, chủ thể chính vẫn là sản phẩm, nên không cần tập trung quá nhiều vào con người.

7 nguyên tắc trên vừa đủ để giúp bạn tạo ra những bức hình đắt giá. Hãy thử áp dụng tất cả vào các sản phẩm của mình để tìm ra phong cách phù hợp làm nổi bật cái đẹp của sản phẩm của quán mình.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart

0932962199

cungcapkemgiasi

0932962199