Các tiêu chí để lập kế hoạch kinh doanh quán kem tươi

Hiện nay, kem tươi đang là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất của các bạn trẻ. Đi cùng với nhu cầu gia tăng, nhiều quán kem tươi cũng vì thế mà xuất hiện ngày càng nhiều, có nơi kinh doanh thành công, có nơi lại không. Hôm nay hãy cùng kem Đức Phát tìm hiểu ngay các tiêu chí cần để lập bản kế hoạch kinh doanh quán kem tươi, giúp bạn tự vạch ra được một lộ trình kinh doanh hạn chế nhất rủi ro nhất có thể.

Các tiêu chí cần để lập kế hoạch kinh doanh quán kem tươi

Chuẩn bị nguồn vốn

Nguồn vốn sẽ tuỳ theo quy mô nhỏ hay lớn của quán kem tươi mà bạn muốn mở, theo nhiều chia sẻ thì với một quán kem quy mô nhỏ, nguồn vốn sẽ dao động từ 50 – 80 triệu, bao gồm:

  • Tiền đặt cọc thuê mặt bằng
  • Tiền sửa chữa cửa hàng, trang trí lại quán kem
  • Chi phí trang bị bàn ghế, quầy thu ngân, tủ trưng bày kem,…
  • Chi phí mua nguyên vật liệu làm kem
  • Chi phí mua trang – thiết bị làm kem, ly, cốc, thìa, muỗng múc kem,…
  • Vốn dự phòng cho 1 – 3 tháng đầu kinh doanh 
Các tiêu chí cần để lập kế hoạch kinh doanh quán kem tươi
Các tiêu chí cần để lập kế hoạch kinh doanh quán kem tươi

Tiêu chí về con người

Bạn cần trang bị đầy đủ những kiến thức về kem, cách làm kem, cách bảo quản trước khi bắt đầu kinh doanh. Ngoài ra các kỹ năng quản lý nhân sự, quản lý chi – tiêu,… cũng rất cần thiết khi bắt đầu kinh doanh.

Với nhân sự tại quán, lúc đầu bạn có thể tự vận hành quán kem khi chưa có đông khách. Dần dà, khi đã có nhiều khách hơn thì cần có một kế hoạch tuyển dụng, đào tạo nhân viên cho hợp lý để quá trình vận hành quán kem được diễn ra một cách liền mạch, không bị gián đoạn

Xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định lựa chọn địa điểm, sản phẩm và kế hoạch  marketing trong tương lai. Do đó, việc xác định khách hàng mục tiêu là vô cùng quan trọng, hãy trả lời được các câu hỏi sau ở trong bản kế hoạch kinh doanh quán kem của bạn: Khách hàng mục tiêu bạn định nhắm đến là ai? Ở độ tuổi bao nhiêu? Thường có thói quen ra sao?,…

Khách hàng mục tiêu bạn định nhắm đến là ai?
Khách hàng mục tiêu bạn định nhắm đến là ai?

Lựa chọn địa điểm

Trong bản kế hoạch kinh doanh, bạn cần liệt kê ra những địa điểm có thể phù hợp để kinh doanh quán kem tươi. Thông thường, những địa điểm ở trên mặt đường sẽ có mức chi phí cao hơn nhưng dễ tiếp cận đến khách hàng hơn. Một địa điểm nằm gần khách hàng mục tiêu cũng sẽ tạo được lợi thế cho quán kem của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Vấn đề về pháp lý

Sau khi lựa chọn được địa điểm phù hợp, bạn cần đến cơ quan chức năng để làm giấy phép kinh doanh. Thông thường các quán kem chỉ đóng thuế dưới hình thức đóng cho hộ kinh doanh cá thể.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Bạn định lựa chọn chỉ kinh doanh các sản phẩm kem tươi truyền thống như: Vani, bạc hà, socola, chuối, dừa,… hay kết hợp thêm các sản phẩm độc – lạ đang được giới trẻ yêu thích. Bạn đã có sản phẩm mang phong cách riêng của mình chưa? Việc xác định được các sản phẩm chủ đạo để kinh doanh rất quan trọng và nên có trong bản kế hoạch kinh doanh.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp để kinh doanh
Lựa chọn sản phẩm phù hợp để kinh doanh

Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu và thiết bị

Để có được những sản phẩm kem chất lượng thì nguyên liệu cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Việc tìm được nguồn nguyên liệu dồi dào, uy tín, chất lượng và có mức giá phải chăng sẽ giúp đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của bạn sẽ được diễn ra suôn sẻ.

Đối với các thiết bị hỗ trợ làm kem, bạn nên cân nhắc từ quy mô của quán trước khi quyết định có nên mua hay không. Mặc dù các thiết bị làm kem sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như sức lực bỏ ra nhưng đôi khi với những quán kem nhỏ thì chưa chắc đã cần thiết.

Kế hoạch setup quán kem

Bạn định trang trí quán theo phong cách gì: Đơn giản, cute, hiện đại, vintage,… Hãy thử tham khảo nhiều đối thủ cạnh tranh khác nhau để từ đó đưa ra được ý tưởng setup quán phù hợp nhất. Đặc biệt, hãy luôn là chính bạn, hãy đưa nét riêng của bạn vào phong cách setup quán để tạo nên thương hiệu riêng mà chỉ mình bạn có.

Kế hoạch setup quán kem
Kế hoạch setup quán kem phù hợp

Kế hoạch quảng bá sản phẩm

Cuối cùng, do là một quán kem mới nên bạn cũng cần  lập một kế hoạch quảng cáo để có thêm nhiều khách hàng biết đến quán kem của bạn hơn. Bạn có thể lựa chọn các hình thức Pr phổ biến hiện nay như: Phát tờ rơi, quảng cáo trên Fanpage, sử dụng banner,…

Mô hình kinh doanh quán kem tươi tiết kiệm chi phí

Ngoài việc tự lập kế hoạch kinh doanh và thử sức mình với quán kem của chính bản thân thì nhiều người cũng lựa chọn sử dụng các mô hình nhượng quyền kem tươi. Với mô hình nhượng quyền, bạn sẽ đỡ công sức đi tìm hiểu rất nhiều vì chính bên cho nhượng quyền sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm kinh doanh và hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình vận hành quán. 

Mô hình kinh doanh quán kem tươi tiết kiệm chi phí
Mô hình kinh doanh quán kem tươi tiết kiệm chi phí

Hiện tại đang có rất nhiều đơn vị cung cấp các mô hình nhượng quyền thương hiệu với các chính sách ưu đãi hấp dẫn. Và thương hiệu kem Đức Phát là một trong số đó.

>> Xem thêm: Nhượng quyền kem Ý là gì? Những lưu ý khi nhượng quyền kem ý

Liên hệ để nhận tư vấn nhượng quyền:

  • Địa chỉ: 971/2i Quốc lộ 1A Phường Bình Trị Đông A Quận Bình Tân
  • Hotline : 0869241900
  • Website:kemducphat.com
  • Email : kemducphat@gmail.com

Trên đây là những thông tin về các tiêu chí nên có trong một bản kế hoạch kinh doanh quán kem tươi mà chúng mình đã tổng hợp được từ chia sẻ của nhiều chủ quán kem. Mong rằng với bài viết này, bạn đã trang bị thêm được nhiều kiến thức hữu ích để tự khởi nghiệp kinh doanh quán kem tươi của mình. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart

0932962199

cungcapkemgiasi

0932962199