Bản kế hoạch marketing kinh doanh trà sữa Chi Tiết

Chiến lược marketing kinh doanh trà sữa hiệu quả

Kế hoạch marketing kinh doanh trà sữa là gì? Muốn xây dựng chiến lược marketing quán trà sữa thì phải làm như thế nào? Nếu bạn hoàn toàn không biết chút gì về marketing và từng tìm hiểu thuật ngữ này trên google chắc hẳn đã bị choáng ngợp bởi kho kiến thức khổng lồ từ nhiều nguồn khác nhau và từ ngữ cũng rất khó hiểu.
Marketing là những hoạt động được tổ chức trong quá trình tìm hiểu, sáng tạo và kết nối để mang lại giá trị cho khách hàng, đối tác hoặc xã hội, Nói cách khác, nó là hoạt động mang lại lợi ích cho người mua, nếu thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thì họ sẽ mang lại lợi nhuận cho người bán. Có rất nhiều trường hợp không hiểu rõ về khái niệm này dẫn đến hậu quả marketing sai cách và kinh doanh thất bại. Hãy cùng tôi tìm hiểu các bước lập kế hoạch marketing quán trà sữa đơn giản, ai cũng có thể làm được sau đây.

Tham khảo chuỗi bài về lập kế hoạch kinh doanh quán trà sữa là kiến thức tổng hợp để nghiên cứu – triển khai – vận hành mở quán trà sữa với nhiều kinh nghiệm hữu ích nếu bạn có ý tưởng mở kinh doanh trà sữa

Tổng hợp lộ trình kiến thức mở quán trà sữa

Xem tổng quan chuỗi bài tại : Các bước lập kế hoạch mở quán trà sữa chi tiết

Tại sao cần phải lên kế hoạch marketing kinh doanh trà sữa?

Ngày nay, dù cụm từ “marketing” rất phổ biến nhưng ít ai thực sự hiểu rõ về nó. Nhiều người còn gắn cho nó cái tên “quảng cáo” và có xu hướng “thấy mọi người đều làm thì mình cũng làm”. Thực tế, marketing luôn đặt khách hàng làm trọng tâm, thay đổi theo nhu cầu của khách hàng, những người quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp, cụ thể là quán trà sữa của bạn. Nó đem lại rất nhiều lợi ích như:
Tại sao cần phải lên kế hoạch marketing kinh doanh trà sữa?
Tại sao cần phải lên kế hoạch marketing kinh doanh trà sữa?
 • Sự công nhận về thương hiệu: Chiến lược marketing hiệu quả sẽ giúp quán trà sữa để lại ấn tượng cho người mua, giúp họ dễ dàng nhận ra và ghi nhớ thương hiệu.
 • Thu hút khách hàng và giữ chân họ: Nó giúp chúng ta giữ chân khách hàng khi thương hiệu đã được công nhận và có một số lượng người tiêu thụ nhất định.
 • Thiết lập lòng tin: Đây là một trong những điều vô cùng quan trọng, đảm bảo sản phẩm vẫn luôn tồn tại của trong tâm trí người mua, khiến họ lựa chọn sản phẩm của bạn và bỏ qua sản phẩm từ các đối thủ cạnh tranh. 
 • Xác định khách hàng tiềm năng: Lên chiến lược marketing quán trà sữa sẽ xác định được khách hàng thật sự dựa trên những nghiên cứu tâm lý và nhu cầu của họ.
 • Giới thiệu thông tin sản phẩm ra thị trường: Tất cả những sản phẩm sẽ được sử dụng giới thiệu và thu hút sự hứng thú đối với khách. Lúc này khách hàng nhận được giá trị họ cần thì tự nhiên họ sẽ tìm hiểu, nhận diện quán trà sữa của bạn.
 • Nếu bạn nhượng quyền các thương hiệu trà sữa thì phần chiến lược sẽ được các công ty thương hiệu đào tạo. Còn nếu bạn tự lên kế hoạch mở cửa hàng thì phải bổ sung kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh quán trà sữa.

Bảng kế hoạch kinh doanh trà sữa?

Bảng kế hoạch marketing kinh doanh trà sữa mẫu đơn giản nhưng rất hữu ích cho một ý tưởng mở cửa hàng:

kế hoạch marketing cho quán trà sữa
Bảng kế hoạch marketing cho quán trà sữa
 • Khách hàng mục tiêu của quán trà sữa : Là đối tượng cửa hàng chúng ta sẽ phục vụ và phục vụ họ tốt nhất, tốt hơn đối thủ xung quanh, nêu rõ họ bằng các phương pháp phân khúc : Nhân khẩu học, nhu cầu, hành vi … để có một chân dung khách hàng rõ nhất từ đó có câu trả lời: cửa hàng tôi đang phục vụ cho đối tượng A , họ đang có nhu cầu B và chúng tôi có sản phẩm D giải quyết được nhu cầu của khách hàng bằng cách XYZ ( lợi ích, tính năng, độc đáo của sản phẩm hơn đối thủ ).
 • Điểm độc đáo hay USP : Là điểm đôc đáo của cửa hàng chúng ta có thể là từ sản phẩm hoặc từ không gian hay dịch vụ CSKH, gợi ý nên tham khảo đối thủ các quán trà sữa xung quanh để đưa ra điểm độc đáo này.
 • Kênh marketing cho quán trà sữa : Hiện nay với sức mạnh internet thúc đẩy các kênh số ra đời giúp sự tiếp cận, CSKH ngày càng tốt, nhanh và cạnh tranh hơn các kênh nổi bật như : Facebook, Zalo …
 • Chiến lược thu hút khách hàng quán trà sữa gợi ý : Khuyến mãi, quà tặng, tài trợ, quảng cáo, kết hợp với người nổi tiếng… tuỳ theo mô hình và đối tượng KH để chọn chiến lược phù hợp
 • Chiến lược gia tăng doanh số: Sau khi thu hút được nhóm khách hàng mục tiêu chúng ta quan tâm làm sao để họ chi tiêu nhiều hơn trên một lần mua hàng các chiến thuật được ứng dụng như: hiệu ứng chim mồi trên menu trà sữa, các chương trình bán kèm như bán kèm kem cho quán cà phê,gợi ý nhân viên order là một yếu tố quan trọng.
 • Giữ chân khách hàng: Theo số liệu chi phí để thu hút một khách hàng mới mua hàng sẽ cao hơn so với chi phí để khách hàng cũ mua lại nên việc giữ chân họ sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí marketing và tăng doanh số các chiến thuật như: Chương trình thẻ tích điểm, khách hàng thân thiết, quà tặng ngày đặc biệt … Có thể tham khảo các chương trình khách hàng trà sữa thân thiết của The coffee house 
 • Chương trình tiếp thị giới thiệu: Là khách hàng giới thiệu khách hàng rất hiệu quả và được áp dụng trong nhiều ngành nghề ưu điểm khách hàng được giới thiệu sẽ tin tưởng hơn và họ sẽ tiến hành mua hàng nhanh hơn các chương trình có thể tham khảo như: quà tặng cho cả 2 người, miễn phí cho khách hàng mới…
 • Lưu ý : Hãy tập trung vào khách hàng để đưa ra các chương trình phù hợp một số phần mềm bán hàng tích hợp CRM như ipos có thể giúp bạn thực hiện các chiến lược áp dụng công nghệ tiếp cận khách hàng tốt hơn hay các nền tảng chăm sóc khách hàng độc lập như cnvloyalty.com cũng là các công cụ hiệu quả.

Các công cụ chỉ hỗ trợ còn việc thực hiện setup ban đầu có thể bạn sẽ gặp khó khăn liên hệ đội ngũ chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ miễn phí

Các chiến lược marketing cho quán trà sữa hay được sử dụng

 • Chương trình khuyến mãi và thẻ ưu đãi

Sản phẩm, dịch vụ miễn phí dù có giá trị nhỏ đi nữa đều sẽ mang lại hiệu ứng tích cực cho quán trà sữa. Bạn có thể áp dụng mã giảm giá mua hai tặng một, vừa thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, vừa thu hút khách hàng. Một năm nên có một đến hai lần khuyến mại như vậy vào các thời điểm cuối năm hoặc mùa hè, khi nhu cầu của khách đang tăng cao. Phương pháp marketing này đã và đang được nhưng doanh nghiệp lớn như shopee, tiki,… áp dụng vô cùng hiệu quả. 
Ngoài ra, nên tặng những phiếu giảm giá có giá trị 5% đến 10% để giữ chân người mua. Hãy thể hiện rằng quán trà sữa của bạn luôn đánh giá cao và quan tâm đến nhu cầu người tiêu dùng, làm họ cảm thấy họ được trân trọng và có ấn tượng với quán trà sữa. Lúc này, những thẻ hay mã giảm giá sẽ là cầu nối giữa bạn và khách hàng, biến họ thành khách hàng thiên thiết
.

Lưu ý : Chiến lược giảm giá có thể thúc đẩy nhu cầu người tiêu dùng ở một thời điểm, nếu lạm dụng sẽ tạo ra sự nhận thức trong tâm trí khách hàng : Đợi khuyến mãi mới mua …

Chương trình khuyến mãi và thẻ ưu đãi
Chương trình khuyến mãi và thẻ ưu đãi
 • Chiến lược phát tờ rơi quảng bá sản phẩm

Đây là chiến lược marketing quán trà sữa được dùng phổ biến bởi sự dễ dàng và hiệu quả không thể bàn cãi. Với một chi phí nhỏ, những thông tin về sản phẩm của quán trà sữa sẽ đến tận tay khách hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, để áp dụng thành công, bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ thị trường để xác định khách hàng là ai, địa điểm phát ở đâu, vào thời gian nào.
Thường thì phương pháp này được áp dụng cho những dịp khai trương hoặc có chương trình giảm giá. Hãy chú ý thiết kế nội dung và hình thức tờ rơi thật độc đáo, tạo sự tò mò và thể hiện lợi ích của người tiêu dùng nhé. 
Phát tờ rơi quảng bá sản phẩm
Phát tờ rơi quảng bá sản phẩm
 • Sử dụng thẻ thành viên

Tại Việt Nam những năm gần đây, thẻ thành viên trở nên vô cùng quen thuộc từ những siêu thị lớn đến các doanh nghiệp nhỏ. Những tấm thẻ thành viên này thường là nhựa, được chế tác tỉ mỉ, tinh tế, sang trọng mà không kém phần bắt mắt.
Sử dụng tấm thẻ như vậy sẽ kéo gần khoảng cách giữa khách hàng và quán trà sữa, làm họ gắn bó lâu dài với quán, thậm chí giới thiệu cho bạn bè người thân đến cùng trải nghiệm. Có nhiều ưu đãi hơn như được hưởng mức giá hấp dẫn; nhận được những lời chúc và ngày sinh nhật, năm mới; hay tham gia những sự kiện dành riêng cho khách VIP mà khách hàng bình thường không có.
Sử dụng thẻ thành viên
Sử dụng thẻ thành viên
 • Quảng cáo thông qua mạng xã hội

Trong thời kỳ bùng nổ công nghệ số, quảng cáo trên mạng xã hội là chiến lược marketing cho quán trà sữa không thể không nhắc tới. Chúng ta không thể phủ nhận vai trò cũng như lợi ích của hình thức marketing này mang lại. Số lượng truy cập, tương tác trên internet là khổng lồ, mỗi giây trôi qua, có hàng trăm, thậm chí hàng tỷ người truy cập mạng xã hội.
Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn quảng cáo sản phẩm của quán trà sữa thông qua các kênh như zalo, facebook, youtube,… Tuy nhiên, hãy chú ý mang lại giá trị cho người truy cập và thỏa mãn nhu cầu của họ. Đừng nên chỉ tập trung quảng cáo cho sản phẩm của mình vì nó sẽ làm giảm tương tác rất nhanh.
Quảng cáo thông qua mạng xã hội
Quảng cáo thông qua mạng xã hội
 • Marketing qua kênh báo chí, phương tiện truyền thông

Nói đến quảng cáo thì phương pháp đơn giản được áp dụng xưa nay chính là thông qua các kênh tivi, đài, báo,… Đây là những kênh thông tin quan trọng , có độ tin cậy cao, phạm vi ảnh hưởng rộng rãi, Để quán trà sữa xuất hiện trên những trang báo uy tín, mọi người sẽ nhanh chóng biết đến doanh nghiệp của bạn. Điểm trừ duy nhất của hình thức này đó là giá cả khá cao, và phải qua nhiều bước xác nhận độ chính xác của tin bạn dùng để quảng cáo.
Marketing qua kênh báo chí, phương tiện truyền thông
Marketing qua kênh báo chí, phương tiện truyền thông
 • Chiến lược marketing cho quán trà sữa bằng các yếu tố có sẵn

Thiết kế và trang trí quán trà sữa đẹp, độc đáo cũng là một phương pháp marketing hiệu quả. Mô hình quán trà luôn sữa đa dạng, phong phú đủ muôn hình vạn trạng cho bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn cần phải chú ý đến chất lượng sản phẩm của quán, luôn cập nhật những xu hướng, thông tin mới nhất để quán trà sữa của bạn không bị thụt lùi so với đối thủ cạnh tranh.
Ngoài ra, thái độ phục vụ của nhân viên cũng là yếu tố quan trọng. Nếu mặt nhân viên luôn nhăn nhó thì chắc chắn khách hàng sẽ “một đi không trở lại”  nơi khiến bản thân khó chịu cả.
Chiến lược marketing cho quán trà sữa bằng các yếu tố có sẵn
Chiến lược marketing cho quán trà sữa bằng các yếu tố có sẵn
Qua những nội dung đã phân tích ở trên, chắc hẳn bạn đã thấy được tầm quan trọng của marketing và hiệu quả của nó. Tôi hi vọng những kế hoạch marketing kinh doanh trà sữa được đề cập ở trên sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu, sản phẩm hiệu quả. Chúc các bạn thành công! Nếu như còn bất cứ thắc mắc gì về kế hoạch marketing kinh doanh trà sữa vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi đế để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!
Thông tin liên hệ 
Số điện thoại : 08 6924 1900
Tư vấn mua hàng: 0932962199
Email : info@kemducphat.com
Website: kemducphat.com
Địa chỉ : 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

1 thought on “Bản kế hoạch marketing kinh doanh trà sữa Chi Tiết”

 1. Cần tư vấn cung cấp kem cho quán trà sữa
  Royal Tea Bình Dương
  xin goi 0923763198

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart

0932962199

cungcapkemgiasi

0932962199