5 Kinh Nghiệm Mở Quán Kinh Doanh Kem Tươi Tránh Thất Bại

Kinh nghiệm mở quán kem tươi

Kinh Doanh Quán Kem Tươi

Kem tươi là một món ăn rất được yêu thích tại việt nam, với nhiều hương vị thơm ngon, tươi mát kem tươi dần trở thành món ăn kèm trong các cửa hàng thức ăn nhanh như: KFC, Lotteria …và nhiều cửa hàng mô hình kem tươi, kinh doanh kem tươi khác lạ cũng được setup để phục vụ nhu cầu khách hàng. Với kinh nghệm setup cho nhiều đối tác, cửa hàng kinh doanh quán kem tươi, Kem Đức Phát mong rằng những kiến dưới đây sẽ hữu ích với những khách chuẩn bị có ý tưởng kinh doanh kem tươi.

Mở Quán Kem Tươi Cần Những Gì ? 

Mở cửa hàng kinh doanh kem tươi là một hoạt động có nhiều vấn đề phải suy nghĩ, cân nhắc để giảm thiểu bớt những vấn đề khó khăn cho khách hàng, chúng tôi đúc kết những vấn đề chính yếu khi mở cửa hàng kem tươi mà chủ cửa hàng không thể bỏ qua.

1. Mặt bằng & trang trí quán kem tươi ?

Mặt bằng kinh doanh kem là một vấn đề rất quan trọng không chỉ trong kinh doanh cửa hàng kem mà kinh doanh các sản phẩm khác cũng vậy, mặt bằng chiếm hơn 50% tỷ lệ thành công của cửa hàng, nếu mặt bằng đẹp, vị trí tốt, tập trung khách hàng mục tiêu, đồng nghĩa bạn sẽ có cơ hội tiếp cận, thu hút nhiều khách hàng hơn đối thủ. Mặt bằng trong kinh doanh cũng chiếm % chi phí cố định rất cao nên việc lựa chọn một mặt bằng, đẹp, vị trí tốt đồng nghĩa giá thành thuê cũng cao hơn.

Trang trí quán kem tươi là phần công việc decor cửa hàng làm sao phù hợp và thu hút đúng đối tượng khách hàng cửa hàng muốn nhắm tới. Một mô hình kem tươi được trang trí bắt mắt,với nội thất bàn ghế sang trọng, máy móc cao cấp, sản phẩm chất lượng thì đối tượng cửa hàng đang muốn nhắm tới là các khách hàng cao cấp với mức chi tiêu cao hơn, ngược lại một mô hình kem tươi đơn giản như kinh doanh kem tươi vỉa hè thì chỉ cần đơn giản và một sản phẩm phù hợp, mức giá thành rẻ.

Trang trí quán kem tươi
Hướng dẫn trang trí quán kem tươi

2. Mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn?

Một bản tóm tắt chi phí đầu tư là cần thiết để khi kinh doanh kem tươi không bị thiếu hụt vốn đầu tư, làm công việc kinh doanh bị tạm ngưng. Vốn mở cửa hàng kem tươi được phân bổ với các mục quan trọng sau :

 • Chi phí mặt bằng : Thuê và cọc
 • Chi phí trang trí cửa hàng : Sửa và trang trí cửa hàng, nội thất bàn ghế, quầy kệ.
 • Chi phí nguyên vật liệu – thiết bị : Máy làm kem tươi, vốn nhập nguyên liệu là bột làm kem tươi, toping, bánh, chi phí thiết bị bán hàng.
 • Chi phí vận hành : Tuyển dụng nhân sự, bảo vệ, đăng ký kinh doanh, marketing
 • Chi phí phát sinh : thường 20% vốn đầu tư
Mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn?
Liệt kê các chi phí khi mở cửa hàng kem tươi

3. Đăng ký kinh doanh

Thủ tục đăng ký kinh doanh cho cửa hàng kem tươi cũng rất đơn giản với nhiều hình thức như: Hộ kinh doanh hoặc Công Ty. Tuân thủ các thủ tục kinh doanh là điều cần thiết, sau khi đăng ký kinh doanh với mô hình kem tươi là sản xuất thực phẩm tại cửa hàng các chủ cửa hàng cần tiến hành đăng ký giấy đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để có đủ cơ sở pháp lý vận hành và điều kiện kinh doanh, giúp khách hàng cũng an tâm khi đến cửa hàng thưởng thức.

 • Giấy phép kinh doanh
 • Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

4. Nguyên liệu thiết bị

Nguyên liệu trong kinh doanh cửa hàng kem tươi là phần quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm kem tươi, là yếu tố giữ chân và thu hút khách hàng, việc chọn lựa nguyên liệu cần được lựa chọn và dùng thử kỹ càng để xác định chất lượng và có phù hợp với máy làm kem tươi không, vì mỗi loại bột làm kem sẽ có công thức khác nhau dẫn tới việc vận hành máy làm kem cũng khác nhau về thời gian, nhiệt độ để kem ra có hương vị thơm ngon, cấu trúc ổn định. Các nguyên liệu bao gồm :

 • Bột làm kem tươi
 • Mứt, sinh tố
 • Toping trang trí. syrup
 • Ốc quế, bánh
 • Trái cây tươi hoặc trái cây đông lạnh
Nguyên liệu làm kem tươi
Nguyên liệu làm kem tươi là bột làm kem và máy làm kem tươi

Thiết bị để kinh doanh kem tươi chủ yếu là máy làm kem tươi, máy trộn bột, dụng cụ như: thìa, muỗng, ly đựng … Máy làm kem tươi ảnh hưởng tới 50% chất lượng kem, vì vậy việc chọn lựa một sản phẩm máy làm kem cũng nên được kiểm tra, vận hành thử. Máy làm kem tươi với nhiều công suất khác nhau và mẫu mã khác nhau sẽ phù hợp với từng mô hình như một cửa hàng kinh doanh kem tươi vỉa hè thì không cần một công suất lớn, nhiều vòi kem mà một máy nhỏ, một vòi đã có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng. Vì vậy, hãy lựa chọn máy làm kem phù hợp với mô hình kinh doanh kem tươi nhé:

 • Máy làm kem tươi
 • Máy trộn bột
 • Dụng cụ đi kèm

5. Xây dựng kế hoạch mở quán kem tươi

Bản kế hoạch như một lộ trình được nêu rõ từng bước, mục tiêu và làm sao để đạt được mục tiêu, nếu có từng mục tiêu rõ ràng chủ cửa hàng sẽ dễ dàng nắm bắt lộ trình thực hiện, không lan mang tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngược lại, nếu bản kế hoạch không phù hợp từ ban đầu thì những kết quả về sau xem như là một tổn phí, vì vậy tầm quan trọng của kế hoạch mở quán kem tươi phải do chủ cửa hàng từ kinh nghiệm đúc kết, tầm nhìn, xu hướng viết ra. Hãy tham khảo bản kế hoạch mở quán kem tươi với khung sườn như sau:

 • Khách hàng mục tiêu
 • Mô hình cửa hàng
 • Kênh marketing
 • Chiến lược thu hút khách hàng và gia tăng doanh thu
 • Điểm khác biệt sản phẩm/ định vị
 • Vận hành – Quản trị – Đào tạo nhân sự

Cùng tham khảo chi tiết bản xây dựng kế hoạch mở quán kem tươi dưới:

Kế hoạch kinh doanh kem tươi
Lên bảng kế hoạch để kinh doanh quán kem tươi

Kinh Nghiệm Mở Quán Kem Tươi – Bản Kế Hoạch 

Kinh nghiệm mở quán kem tươi là những kiến thức được đúc rút từ những khách hàng đã vận hành cửa hàng trước giúp cho các ý tưởng kinh doanh kem tươi ngày càng hoàn thiện và phát triển. Cùng điểm qua những kiến thức cần lưu ý khi mở quán kem tươi sau đây.

1. Xác định đối tượng khách hàng

Khách hàng mục tiêu: Xác định rõ khách mục tiêu để xây dựng sản phẩm và mô hình phù hợp với đối tượng nhằm thu hút và giữ chân khách hàng. Xác định cơ bản với phương pháp 4W: Who Khách hàng là ai? Where Khách hàng xuất hiện ở đâu? When Khách hàng xuất hiện khi nào?  What Nhu cầu khách hàng là gì? Ví dụ :

 • Hướng tới nhóm khách hàng tuổi teen và gia đình thích ăn kem quan tâm đến sức khoẻ, an toàn, sản phẩm chất lượng.
 • Họ muốn có không gian chuyện trò và thưởng thức, có chỗ cho con trẻ vui chơi lúc họ truyện trò.
Xác định đối tượng khách hàng cho quán kem tươi
Xác định đối tượng khách hàng cho quán kem tươi

2. Xây dựng mô hình phù hợp

Mô hình cửa hàng: Sau khi đã rõ được khách hàng của chúng ta là ai? Họ có nhu cầu gì và nhu cầu đó đã được giải quyết chưa hoặc đối thủ khu vực đó chưa giải quyết định để chúng ta làm điểm xây dựng khác biệt. Tiếp ví dụ trên :

 • Xây dựng cửa hàng với phong cách hiện đại dễ thương, bàn ghế, nội thất, trang trí tone màu sáng. Có khu vực vui chơi cho trẻ em, có bàn ghế khu vực gia đình và cặp đôi.
 • Lưu ý : Đèn, bàn ghế, quầy kệ cũng nên phù hợp với phong cách cao cấp.
Mô hình quán kem tươi
Xây dựng mô hình quán kem tươi

3. Chiến lược Marketing 

Kênh marketing: Các công cụ marketing sẽ xử dụng để thu hút khách hàng ví dụ : Zalo OA – Facebook Fanpage – CRM của Ipos, đặt hàng online Grab- Beamin – Go Food…
Chiến lược thu hút khách hàng và gia tăng doanh thu: Sau khi có các công cụ sẽ xử dụng vạch ra các chiến thuật sẽ áp dụng nhằm thu hút đối tượng khách hàng và chuyển đổi họ tới cửa hàng sau đó chăm sóc và tối đa doanh thu từ khách hàng.Ví dụ

 • Zalo OA : Thu thập thông tin khách hàng bằng việc Tạo chương trình đăng ký thành viên tặng 1 kem tươi bất kỳ. Yêu cầu khách hàng sẽ quét QR và thu nhập được thông tin KH. Sau này bạn có thể gửi broadcast hoặc chương trình cho họ
 • Facebook Fanpage : Tạo chương trình khuyến mãi thông qua thiết lập chat BOT để thu thập thông tin và sau bạn cũng có thể gửi thông tin cho họ để quảng cáo chương trình hoặc món mới khác
 • Lưu ý: Để thiết lập vận hành bạn cần có kiến thức về marketing online các công cụ như zalo, crm hoặc chat bot. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho cửa hàng.
Marketing cho quán kem tươi
Marketing cho quán kem tươi

4. Nguyên nguyên liệu chất lượng

Nguồn nguyên liệu chủ yếu là bột làm kem tươi ảnh hưởng chất lượng sản phẩm vì vậy ngoài việc test sản phẩm, dùng thử về hương vị, cấu trúc kem và thời gian tan chảy, thì việc chính sách hỗ trợ ưu đãi của nhà cung cấp cũng là các yếu tố cần quan tâm khi mở cửa hàng kinh doanh kem tươi.
Điểm khác biệt sản phẩm/ định vị: là lí do khách hàng lựa chọn bằng thay vì chọn đối thủ, hãy trả lời bằng cách liệt kê những lí do sau đó lựa chọn 3-5 điểm để áp dụng cho mô hình hoặc sản phẩm. Điểm khác biệt có thể là :

 • Cửa hàng có khu vui chơi và không gian đẹp, thoáng mát, sạch sẽ.
 • Nhân viên cửa hàng phục vụ chu đáo, tận tình.
 • Sản phẩm khác biệt: Vị kem tươi chưa có trên thị trường: Kem tươi vị sữa tươi caramels + trân châu đường đen
Lựa chọn bột làm kem tươi tốt nhất
Lựa chọn bột làm kem tươi tốt nhất

5. Kế hoạch tuyển dụng đào tạo vận hành 

Vận hành – Quản trị – Đào tạo nhân sự : Nhân sự là yếu tố then chốt của vận hành cửa hàng, không có nhân sự cửa hàng không thể vận hành và nhân sự không hoàn thành tốt công việc thì cửa hàng không phát triển. Với tính chất cần nhân sự trẻ và sự thay đổi cao nên chủ cửa hàng cần tài liệu, quy trình đào tạo nhân sự và chính sách lương thưởng tiềm năng. Bao gồm các công việc:

 • Mô tả công việc từng vị trí : Công việc, vị trí, thời gian, lương thưởng, chính sách.
 • Lên tài liệu đào tạo, quản lí: Đào tạo về hiểu về menu sản phẩm, cửa hàng, nội quy, quy định, cơ cấu cửa hàng. Đào tạo về giao tiếp khách hàng, phục vụ, bán hàng, xử lí sự cố.
 • Kênh tuyển dụng : Liệt kê các kênh để tuyển dụng : Hội nhóm facebook, Netspace..
Kinh nghiệm mở quán kem tươi
Đào tạo nhân sự quán kem tươi

Lưu Ý Khi Kinh Doanh Quán Kem Tươi

Các lưu ý sau đây là những điểm quan trọng giúp bạn vận hành cửa hàng kem tươi tốt hơn, là những yếu tố cần được đưa lên hàng đầu khi vận hành cửa hàng.

1. Nguyên liệu làm kem

Bột làm kem và các nguyên liệu đi kèm là yếu tố quan trọng không chỉ việc chọn lựa mà việc bảo quản, định lượng để bán cũng là những vấn đề cần quan tâm.Tham khảo, các loại bột làm kem tốt nhất hiện nay và phù hợp với đối tượng khách hàng ,giá bán. Trao đổi kỹ về hướng dẫn sử dụng với dòng máy từ nhà cung cấp bột làm kem để được tư vấn kỹ hơn về quy trình sản xuất kem, định lượng khi bán để không bị hao hụt, dư khi không bán hết sẽ tổn thất chi phí không đáng có, ngoài ra, khi sử dụng cách thức bảo quản, hạn sử dụng bột cũng là yếu cần lưu tâm.

bot-lam-kem-tuoi-ngon
bot-lam-kem-tuoi-ngon

2. Máy làm kem tươi

Là thiết bị giúp nguyên liệu hỗn hợp bột làm kem được tạo hình thành kem thành phầm, với nhiều model khác nhau trên thị trường máy làm kem tươi sản xuất tại việt nam và nhập khẩu đều có nhiều loại. Hãy đối chiếu với đối tượng khách hàng, nhu cầu sản phẩm để lựa chọn một máy làm kem phù hợp. Lưu ý: Chế độ bảo hành, hướng dẫn sử dụng với bột làm kem, Các lưu ý vệ sinh máy vì bột làm kem là thực phẩm có chứa chất béo rất dễ lên men vi sinh gây khuẩn và nếu vệ sinh không sạch sẽ, liên tục mỗi ngày thì sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng và khách hàng. Các đơn vị cung cấp máy làm kem trên thị trường trong và ngoài nước :

 • Máy làm kem tươi Carpigiani nhập khẩu
 • Máy làm kem tươi cao cấp TayLor nhập khẩu
 • Máy làm kem tươi Hải Âu
 • Máy làm kem tươi nhập khẩu do ThuyChau Việt Nam
Cách làm kem từ bột làm kem đơn giản nhất ai cũng nên biết
Cách làm kem từ bột làm kem đơn giản nhất ai cũng nên biết

3. Kinh doanh kem tươi có lãi không ? 

Chi phí cost cho 1 cây kem khoảng 30gram – 35gram : Bột làm kem yogi1.6kg (225.000vnđ) + 3.5kg nước -> 5kg thành phẩm. Chi phí 1 cây kem 30g = (30g x 180.000đ)/5000 = 1,350 đ. Từ chi phí cost bạn có thể thiết lập giá bạn khi cộng thêm các chi phí cố định, sản phẩm cộng thêm trang trí toping, chi phí nhân sự, vận hành cửa hàng. Từ đó có câu trả lời kinh doanh kem tươi có lãi không rồi nhé ! 

Tổng kết:  Từng bước xác định chi tiết kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh kem tươi giúp bạn có thêm kiến thức trong việc mở cửa hàng và tránh sai xót khi bước vào kinh doanh và có câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh kem tươi có lãi không ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart

0932962199

cungcapkemgiasi

0932962199