50+ Mẫu Menu quán trà sữa đẹp thu hút khách hàng

Cách lên menu quán trà sữa giữ chân khách hàng

Menu bắt nguồn từ tiếng Anh có nghĩa là danh sách các mục tiêu biểu nhất hay giao diện chính. Trong nhà hàng, quán ăn nó được sử dụng như một bản danh sách khái quát thông tin đồ ăn, thức uống bao gồm: tên, hình ảnh minh họa, giá cả. Menu càng bắt mắt, độc đáo càng hấp dẫn khách hàng mua và tiêu thụ sản phẩm. Đó chính là lý do tại sao bạn phải chú ý đầu tư vào cách lên menu cho quán trà sữa.
Tham khảo chuỗi bài về lập kế hoạch kinh doanh quán trà sữa là kiến thức tổng hợp để nghiên cứu – triển khai – vận hành mở quán trà sữa với nhiều kinh nghiệm hữu ích nếu bạn có ý tưởng mở kinh doanh trà sữa
Tổng hợp lộ trình kiến thức mở quán trà sữa

Vai Trò Menu Trà Sữa ?

 • Làm bảng báo giá sản phẩm
 • Gia tăng hình ảnh thương hiệu
 • Cơ sở để khách hàng quyết định mua hàng

Từ các vai trò trên chúng ta có thể đưa ra các tâm lý ẩn sâu để thúc đẩy sự quyết định và gia tăng doanh số từ menu trà sữa mà các chủ cửa hàng hay bỏ qua.

Tâm Lý Trong Menu Trà Sữa ?

 • Hiệu ứng chim mồi: Thường khách hàng sẽ có xu hướng chọn sản phẩm ở giữa nếu kích thước so với giá tiền không có chênh lệch với sản phẩm trên và khác biệt hẳn so với sản phẩm đầu. Đây là một hiệu ứng tâm lý chung khi mọi người đều có nhu cầu nhiều hơn và thấy ít hơn so với giá tiền.
 • Gom nhóm sản phẩm: Nhiều menu trà sữa không gom nhóm sản phẩm gây khó, mất thời gian trong thời gian chọn món và gây ra một tâm lý khó chịu từ đó việc chi tiêu nhiều hơn cũng mất đi. Nên gom các nhóm: Trà sữa | Trà | Đá xay chung một nhóm để người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn nhé.
 • Kí hiệu niềm tin: Hãy đặt thêm những icon như: Tim, Like, Best seller  để tạo hiệu ứng vào món độc đáo của cửa hàng nhằm gia tăng khách hàng tiếp cận sản phẩm tốt hoặc lợi nhuận cao.
 • Kỹ thuật định gía: Bạn có thể đọc qua kỹ thuật định giá và các hiệu ứng ở bài viết tâm lý trong menu Starbucks để hiểu rõ hơn.

Các loại thực đơn phổ biến nhất

 • Menu Buffet (Thực đơn tự chọn)

Loại thực đơn này được phục vụ theo kiểu tự chọn, khách hàng có thể đi lại, đứng ngồi tự do và lựa chọn các đồ uống, món ăn mà mình yêu thích. Với hình thức này, khách hàng của bạn sẽ trả tiền trọn gói theo đầu người và suất ăn đó. Nó mang lại nhiều lợi ích như không cần nhiều nhân viên phục vụ, khách hàng tự do, thoải mái lấy đồ mà không cần phải chờ đợi, một mô hình phổ biến là mô hình kem tự chọn, lẩu tự chọn, shushi hay nhiều món ăn khác cũng được áp dụng mô hình này. Tuy nhiên, cái khó ở đây là bạn sẽ phải bố trí các máy móc, thiết bị bảo quản thực phẩm để chắc chắn rằng những ly trà sữa cùng đồ ăn sẽ giữ nguyên hương vị và độ ngon của nó. Quyết định giá bán của từng combo cũng hết sức khó khăn. Ngoài việc định giá cho từng sản phẩm, bạn cũng phải cân nhắc thật kỹ để tránh thua lỗ và giá phải hợp lý so với các đối thủ cạnh tranh. Hiện nay loại menu này rất ít được áp dụng trong kinh doanh trà sữa. 
 • Thực đơn theo từng sản phẩm

So với thực đơn tự chọn thì đây là loại thực đơn phổ biến hơn. Nó sẽ liệt kê đầy đủ thông tin chi tiết của từng sản phẩm và khách hàng sẽ chọn các món lẻ theo ý của mình. Điều này khiến cho bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong các khâu chuẩn bị và thanh toán. Khách hàng có thể yêu cầu hai phần ăn cho ba người hoặc bốn phần ăn cho hai người,… để phù hợp với sức ăn và sở thích của họ. Đây là một sự lựa chọn số một cho kinh doanh trà sữa và một số mô hình đồ ăn khác như kem cho quán cà phê cũng kết hợp dạng menu kèm vào menu để gia tăng lợi doanh.
 • Thực đơn cho từng bữa ăn

Đây là hình thức phục vụ theo từng set với giá cố định và số lượng món ăn, đồ uống giới hạn. Ví dụ như set menu 5 món, 7 món, 9 món đã được lên sẵn từ trước và điều chỉnh hợp lí. Tất cả khách hàng đều được hưởng một tiêu chuẩn phục vụ như nhau.

Cách lên menu cho quán trà sữa

 • Nghiên cứu sở thích, nhu cầu và xu hướng của thị trường

Khách hàng là trung tâm mọi quyết định đều sẽ dựa vào khách hàng mục tiêu để ra quyết định thì sẽ giảm thiểu rủi ro. Nghiên cứu nhu cầu của khách để nắm bắt được những thông tin làm cơ sở lên thực đơn cho khách. Có một sai lầm mọi người hay nhắc phải là dựa trên sở thích cá nhân của bản thân để chọn đồ uống đưa vào thực đơn. Nhưng bạn thích đâu có nghĩa là ai cũng giống như bạn. Người trả tiền cho bạn chính là khách hàng, cũng chính là đối tượng bạn cần quan tâm, chăm sóc. Do đó, thực đơn nên phù hợp với thị yếu của số đông người tiêu dùng. Hãy tham khảo từ các đàn anh/chị đi trước hoặc các “hàng xóm” của bạn để xác định xem những quán trà sữa nào được học sinh, sinh viên lựa chọn nhiều nhất. Sau đó lên menu sơ bộ và từ từ điều chỉnh theo xu hướng của thị trường.
 • Đặt những cái tên mới, lạ cho sản phẩm

Đây là cách lên menu cho quán trà sữa thu hút khách hàng nhất. Chắc hẳn bạn đã biết ngôn từ có sức ảnh hưởng như thế nào đến tâm lý của người tiêu dùng rồi đúng không. Bằng việc sử dụng những cái tên mới lạ sẽ kích thích vị giác, trí tò mò, sự ham muốn được thử những món mới lạ của mọi người. Thay vì sử dụng những cái tên thông thường nhàm chán, bạn có thể biến tấu chúng thành một cụm từ độc đáo. Ví dụ “trà sữa seraphine”; thay vì “nhái chiên mắm”, hãy đặt là “vũ nữ chân dài”; “đùi gà chiên” bạn có thể đổi thành “đùi gà chiên nước mắm” hay “ốc xào” thành “ốc xào dừa me”,…
 • Chọn lọc hình ảnh minh họa ngon mắt

Hình ảnh đẹp mắt sẽ khiến người khác muốn thử ngay lập tức. Thông thường dưới các bức ảnh quảng cáo sẽ có các dòng chữ “hình ảnh này chỉ mang tính chất minh họa” nhưng hầu hết mọi người đều bị thôi thúc bởi sự tò mò và quyết định tại thời điểm nhìn thấy món ăn ấy. Bạn có thể lựa chọn các hình ảnh có sẵn trên trên mạng. Nhưng với kinh nghiệm của tôi, bạn nên thuê những người có kiến thức về nhiếp ảnh chụp các đồ uống, món ăn do chính quán của bạn làm ra. Điều này sẽ làm cho khách hàng của bạn có một trải nghiệm tuyệt vời, không bị thất vọng bở những hình ảnh lung linh trên mạng trong khi thực tế thì khác hoàn toàn. 
 • Xác định đồ uống chính của quán

Bạn nên chọn một món đồ uống chính của quán sau khi lên thực đơn sơ bộ. Thức uống chính này có khả năng sẽ làm nên thương hiệu của quán. Nó nên là sản phẩm do chính bạn nghiên cứu và sáng tạo ra, mang hương vị độc đáo, thơm ngon. Đây sẽ được coi là con át chủ bài giúp thu hút sự chú ý và tạo điểm nhấn trên thị trường.
 • Sắp xếp bố cục thực đơn khoa học và đẹp mắt

Những món ăn chính hay “best seller” thường được sắp xếp ở vị trí nổi bật, dễ nhìn thấy nhất. Bên cạnh, những món ăn vặt bán kèm nên được gộp chung vào một nhóm, đặt liền nhau để tiên cho khách hàng lựa chọn. Điều này tuy nhỏ nhặt nhưng góp phần để lại ấn tượng tốt cho người tiêu dùng.
Bên cạnh đó, bạn nên trang trí tờ thực đơn bắt mắt, độc đáo. Chú ý kết hợp những màu sắc cùng kiểu chữ, kích thước, thứ tự sao cho hài hòa. Tốt nhất bạn nên chọn màu sắc đồng nhất với màu sắc của cửa hàng.

Các mẫu menu quán trà sữa hay gặp

 • Thực đơn một tờ 

Menu một tờ được sử dụng phổ biến bởi nó tích kiệm chi phí, dễ dàng sửa đổi khi có sự chỉnh sửa trong thực đơn. Khách hàng sẽ nhanh chóng, dễ dàng xem một lượt và chọn đồ uống. Tuy nhiên, nó không thể làm nổi bật lên những thức uống chính của quán và thường được thiết kế đơn điệu, nhàm chán. Dù vậy nó vẫn là lựa chọn của các quán ăn bình dân hay các nhà hàng sang trọng.
 • Thực đơn quyển

Menu quyển sẽ giúp bạn có nhiều không gian để giới thiệu về chi tiết sản phẩm khiến khách hàng thoải mái thưởng thức, lựa chọn. Ngoài ra, với đa dạng thiết kế, nó luôn tạo lên sự sang trọng, quý phái. Chính vì vậy, nó làm cho khách hàng bị choáng ngợp và mất nhiều thời gian để lựa chọn đồ uống. Hơn nữa, nó có chi phí khá cao nên khó khăn trong trường hợp muốn sửa chữa thực đơn.
 • Thực đơn dạng bản

Loại menu này thường sẽ dạng led hoặc không led được treo trên tường ngay cửa đi vào hoặc chỗ order đồ uống. Khi khách bước vào, họ sẽ chọn đồ uống ngay, không mất thời gian. Đồng thời bạn không lãng phí tiền vào việc in nhiều bản hóa đơn. Tất nhiên, giống với thực đơn dạng quyển, nó rất khó có thể sửa chữa khi có bất kỳ thay đổi nào.
Nếu đã hiểu được tầm quan trọng của thực đơn, tôi hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn biết cách lên menu cho quán trà sữa độc đáo, thu hút khách hàng. Hãy ứng dụng và thực hành ngay để xem hiệu quả của nó, chúc bạn thành công.

50 Mẫu Menu Quán Trà Sữa Đẹp

1.Menu quán trà sữa

Menu trà sữa
Menu trà sữa
Menu quán trà sữa
Menu quán trà sữa

2. Menu các loại trà sữa

Menu các loại trà sữa
Menu các loại trà sữa

3. Menu trà sữa

menu trà sữa
menu trà sữa
menu trà sữa
menu trà sữa

4. Thiết kế menu trà sữa

Thiết kế menu trà sữa
Thiết kế menu trà sữa

4. Menu trà sữa đơn giản

 Thiết kế menu trà sữa
Menu trà sữa đơn giản

5. Mẫu menu trà sữa 

Mẫu menu trà sữa
Mẫu menu trà sữa

6.Menu quán trà sữa ăn vặt

Menu trà sữa ăn vặt
Menu trà sữa ăn vặt

50 mẫu Menu quán trà sữa: xem thêm 

Lưu ý: Hiện Kem Đức Phát đang hỗ trợ các cửa hàng thiết kế menu quán trà sữa, menu quá cà phê, nhà hàng miễn phí. Với đội ngũ thiết kế nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cửa hàng. Liên hệ : zalo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart

0932962199

cungcapkemgiasi

0932962199