Mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì?

Việc mở quán trà sữa cũng giống kinh doanh quán cafe. Có rất nhiều thứ cần chuẩn bị từ vấn đề tài chính, chiến lược cho đến chuyên môn. Tuy nhiên, những bước bản lề cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công của quán. Vì vậy bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng để có được bước đà thành công cho sự nghiệp kinh doanh của mình. Cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì thông qua bài viết dưới đây nhé!

Mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì?

Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Không ít người đưa ra quyết định mở quán trà sữa khi chưa cân nhắc đến việc xác định khách hàng mục tiêu của mình. Hậu quả là hướng đến sai khách hàng, không mang lại hiệu quả khi kinh doanh.

Chính vì vậy, bước đầu tiên cần quan tâm đó là xác định nhóm khách hàng mình hướng đến. Tìm câu trả lời cho câu hỏi “khách hàng của quán là ai?”

Mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì?
Mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì?

Lựa chọn hình thức kinh doanh

Có 2 mô hình kinh doanh mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn khi mở quán trà sữa:

Thương hiệu nhượng quyền

Ngày nay, có rất nhiều quán trà sữa đã có thương hiệu riêng và có nhu cầu sang nhượng lại. Khi lựa chọn mô hình nhượng quyền, về phía quy trình quản lý, đào tạo, nguyên liệu sẽ được bên thương hiệu cung cấp.

Tuy nhiên việc nhượng quyền đòi hỏi bạn cần đáp ứng các yêu cầu khắt khe từ phía nhà cung cấp. Chính vì vậy cần cân nhắc khi lựa chọn mô hình kinh doanh nhường quyền này.

Xây dựng thương hiệu riêng

Số vốn sẽ tuỳ vào loại hình kinh doanh, mô hình cửa hàng trà sữa bạn hướng đến. Một số mô hình chỉ từ vài triệu cho đến 100 triệu đồng là bạn đã có thể tiến hành kinh doanh. Bạn có thể tham khảo feedback của khách hàng trên các trang mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh trước khi bắt đầu mở quán.

Nhập thiết bị, nguyên liệu

Thiết bị và nguyên vật liệu là những thứ thiết yếu là những lưu ý khi mở quán trà sữa. Một số thiết bị cơ bản cần phải có như dụng cụ pha chế, máy dập nắp, bình ủ trà, ly, muỗng, bàn ghế,… Cùng có đó là nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa, topping,…

Thiết bị và nguyên vật liệu là những thứ thiết yếu là những lưu ý khi mở quán trà sữa.
Thiết bị và nguyên vật liệu là những thứ thiết yếu là những lưu ý khi mở quán trà sữa.

Xây dựng menu quán thu hút

Với câu hỏi “mở quán trà sữa cần những gì?”. Ở bước này, cần nghiên cứu thị trường và xem đâu là món nước phù hợp với đối tượng khách hàng mà mình hướng đến. Từ đó, thêm món vào menu của quán để thu hút khách hàng.

Menu quán trà sữa cần đa dạng, phong phú. Không nhất thiết chỉ có các món trà sữa. Bạn có thể bổ sung các món đang hot trend, kết hợp với bánh ngọt, đồ ăn vặt,… Giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Có 2 cách để tìm kiếm địa điểm kinh doanh. Trong đó gồm có thuê mặt bằng bên ngoài hoặc tận dụng mặt bằng đã có sẵn. Về địa điểm kinh doanh cần chọn những khu vực đông dân như khu chung cư, trường học, các địa điểm kinh doanh,…

Thiết kế, thi công quán

Nếu chưa có ý tưởng thiết kế cho quán trà sữa của mình. Bạn có thể tham khảo các thiết kế trên mạng xã hội để tìm ra phong cách thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng mình hướng đến. Khi đã có được ý tưởng trong đầu, tiếp đến sẽ tiến hành thi công.

Nếu không có chuyên môn trong mảng này, bạn có thể cân nhắc đến việc thuê đơn vị thi công thiết kế chuyên nghiệp. Bên cạnh đó bạn sẽ theo dõi, giám sát quá trình thi công để đảm bảo tiến độ và hạn chế những rủi ro khi mở quán trà sữa.

Tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho quán

Số lượng nhân viên sẽ tuỳ vào mô hình kinh doanh quán trà sữa của bạn. Cần phải đảm bảo đủ số nhân viên cho các bộ phận ở mỗi ca trực. Trung bình mỗi quán trà sữa sẽ cần khoảng 10 nhân viên và quản lý để vận hành.

Lên kế hoạch tiếp thị cho cửa hàng

Khi cửa hàng của bạn bắt đầu vận hành ổn định, việc tiếp theo cần làm đó là lên chiến lược Marketing cho quán. Thông qua Marketing sẽ giúp cửa hàng thu hút lượng lớn khách hàng đến trải nghiệm quán.

Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc các chương trình ưu đãi, voucher, giảm giá,… Thường xuyên đăng tải hình ảnh của quán trên các trang mạng xã hội.

Mua nguyên liệu và thiết bị pha chế trà sữa ở đâu?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán trà sữa và tìm kiếm đơn vị cung cấp nguyên liệu. Thì Kem Đức Phát là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Tại đây cung cấp đầy đủ các nguyên liệu làm trà sữa, cùng với đó là các thiết bị pha chế, tủ lạnh,… Sản phẩm tại đây có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được kiểm duyệt chất lượng kỹ càng.

Ngoài yếu tố chất lượng thì mức giá sản phẩm tại Kem Đức Phát vô cùng tốt. Phù hợp với các khách hàng, đối tác mua với số lượng lớn. Qua đó thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh.

Ngoài nguyên liệu làm trà sữa thì tại Kem Đức Phát còn cung cấp nguyên liệu và trang thiết bị làm kem, bánh ngọt, kem tươi,… Kết hợp bánh ngọt, kem tươi vào menu của quán trà sữa cũng là một ý tưởng không tệ.

Mua nguyên liệu và thiết bị pha chế trà sữa ở đâu?
Mua nguyên liệu và thiết bị pha chế trà sữa ở đâu?

Kết luận

Vừa rồi là chia sẻ những kinh nghiệm khi kinh doanh quán trà sữa. Chắc hẳn thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho câu hỏi “mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì?”. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn chuẩn bị đầy đủ, chỉnh chu hơn về kế hoạch kinh doanh của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart

0932962199

cungcapkemgiasi

0932962199